Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà khi nó quyết định tới sự thịnh vượng của gia chủ và các thành viên. Cửa là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và nó có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Giaphatdoor gửi đến quý khách bài viết này để chia sẽ thêm về phong thủy cửa gỗ công nghiệp và những điều cần biết.

I. CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

Cửa gỗ công nghiệp là khái niệm dùng để phân biệt với cửa gỗ nhân tạo và cửa gỗ tự nhiên. Đây là dòng cửa sử dụng phần lớn là gỗ công nghiệp để tạo thành cửa hoàn thiện. Nguồn nguyên liệu để sản xuất gỗ công nghiệp bao gồm: các loại gỗ như gỗ hdf và gỗ mdf. Các loại gỗ này là gỗ phế thải, mùn cưa, cành cây, bạch đàn, keo, cao su và các loại cây rừng ngắn ngày… Gỗ sau khi nghiền sẽ được tẩm chất kết dính và phụ gia, lực ép lớn sẽ tạo thành những tấm ván có kích thước khác nhau.

 

II. PHONG THỦY CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

Để có phong thủy tốt, bạn nên lựa chọn kích thước cửa phù hợp. Thông thường, nhiều người vẫn thường dùng kích thước thông thủy để xác định kích thước “tỷ lệ vàng” cho mỗi cánh cửa. Từ kích thước thông thủy, ta xác định được kích thước ô chờ tương ứng với chiều dày khuôn.

1. Kích thước phong thủy

Thông thủy là một từ Hán Việt, mang ý nghĩa dòng nước suôn sẻ đi qua và không bị bất kỳ dị vật nào thay đổi dòng chảy. Ví dụ, thợ mộc kêu là «lọt gió», thợ điện bảo rằng «lọt sáng». Kích thước thông thủy trong thiết kế xây dựng được tính bằng khoảng cách giữa 2 cạnh đối diện của kết cấu công trình. Trong kích thước cửa gỗ công nghiệp, khoảng cách từ mặt sàn đến mặt dưới của khuôn bao phía trên chính là kích thước thông thủy. Đối với cửa vòm, chúng ta sẽ đo đến phần đỉnh vòm. Đối với cửa cố định bên trên hoặc có phần lật, chúng ta chỉ tính tới phần khung có cánh cửa mở được bên dưới.

2. Kích thước phủ bì

Thông thường độ dày của khuôn không cố định. 4 cm là độ dày của khuôn phổ biến nhất trong các loại cửa gỗ công nghiệp. 4,5 cm đến 5,5 cm đối với cửa nhựa gỗ. Và đối với các loại cửa khác thì sẽ mỏng hơn.

3. Kích thước ô chờ

Đây là khoảng không chờ cửa, hay cũng là kích thước xây dựng của ô cửa khi đã trát hoàn thiện. Mỗi kích thước cửa gỗ công nghiệp tương ứng với một kích thước ô chờ khác nhau.
Kích thước ô chờ thùy thuộc kích thước khuôn và kích thước thông thủy như sau:
Chiều cao = chiều cao thông thủy + chiều dày khuôn cửa.
Chiều rộng = chiều rộng thông thủy + 2 chiều dày khuôn cửa.

III.HƯỚNG DẪN CHỌN KÍCH THƯỚC CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HỢP PHONG THỦY

Kích thước cửa gỗ công nghiệp đạt chuẩn phong thủy “tỷ lệ vàng” nói chung là được đo theo kích thước thông thủy. Vì kích thước của ô chờ và độ dày của khuôn cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Để đo đạc hợp với phong thủy, thước Lỗ Ban là công cụ đo đạc không thể thiếu. Bạn có thể mua thước Lỗ Ban tại cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng dụng cụ phong thủy hoặc cửa hàng kim khí. Kích thước cửa công nghiệp thường được kỹ thuật viên đo bằng thước Lỗ Ban. 52,2 cm.
Tuy nhiên, vì thước phong thủy này có rất nhiều loại nên bạn cần phải cẩn thận để tìm đúng loại mình cần.
Trên đây là kích thước cửa thông phòng phổ biến và mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà được nghiên cứu bởi chuyên gia và thầy phong thủy. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
——————————————————————————–                   
LIÊN HỆ TƯ VẤN:
Hotline_Zalo: 0833.201.201 (Ms.Hạnh)

HỆ THỐNG SHOWROOM:

Showroom I: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Showroom II: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.
Showroom III: 21 Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp HCM.
Showroom IV: 615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp HCM.
Showroom V: 669 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.
Showroom VI: 94C Đường 3 tháng 2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/7